Dự án bất động sản

Cập nhật thông tin dự án

Quy hoạch quận Thủ Đức – bản đồ trực tuyến và hướng dẫn sử dụng

Để thuận tiện cho người dân tra cứu thông tin quy hoạch quận Thủ Đức, hiện Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức đã số hóa và đưa bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000 công khai.trên cổng thông tin trực tuyến để người dân có thể dễ dàng tiếp cận thông tin quy hoạch một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng bản đồ quy hoạch trực tuyến quận Thủ Đức

Bước 1: Nhập địa chỉ trang web

Để truy sử dụng ứng dụng công khai thông tin quy hoạch trực tuyến, người sử dụng truy cập trực tiếp vào trang web http://ttqh-thuduc.tphcm.gov.vn

Trang chủ website tra cứu thông tin quy hoạch quận Thủ Đức
Trang chủ website tra cứu thông tin quy hoạch quận Thủ Đức

Tại trang chủ website tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến quận Thủ Đức có 4 mục:

Bản đồ quy hoạch: Ứng dụng bản đồ cho phép người sử dụng tra cứu thông tin về chức năng sử dụng đất của từng khu đất theo Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đã được phê duyệt.

Tra cứu hồ sơ: Với chức năng tra cứu hồ sơ, người dân có thể kiểm tra tình trạng được xử lý hồ sơ ngay tại nhà, minh bạch việc thụ lý hồ sơ của phòng Quản lý Đô thị.

Cấp chứng chỉ quy hoạch: Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho phép người sử dụng thực hiện thủ tục đề nghị cung cấp thông tin quy hoạch thông qua môi trường mạng Internet.

Hướng dẫn: Phần hướng dẫn nhằm hỗ trợ người dân sử dụng hệ thống tra cứu thông tin quy hoạch và cấp thông tin quy hoạch trực tuyến.

Bước 2: Mở chức năng bản đồ quy hoạch trực tuyến

Sử dụng chức năng xem Bản đồ quy hoạch đô thị trực tuyến bằng cách nhấn chuột vào mục “Bản đồ quy hoạch” ở thanh menu phía trên của màn hình như Hình trên. Sau khi thực hiện xong bước này, màn hình sẽ có giao diện như Hình dưới.

Giao diện trang Bản đồ trực tuyến quận Thủ Đức
Giao diện trang Bản đồ trực tuyến quận Thủ Đức

Người dùng lần đầu tiên sử dụng trang web Bản đồ quy hoạch đô thị trực tuyến có thể xem hướng dẫn sử dụng của từng nút chức năng bằng cách nhấn “Tiếp tục” ở bảng hướng dẫn ngay chính giữa màn hình. Nếu người dùng đã quen với trang web này thì có thể nhấn nút “Bỏ qua”. Trong trang Bản đồ trực tuyến này, người dùng có thể chọn chế độ bản đồ nền bằng cách chọn vào một trong 3 menu lựa chọn phía trên, tay phải của màn hình. Các chế độ hiển thị bao gồm: Nền thửa đất, Nền bản đồ và Nền không ảnh (sử dụng hình ảnh vệ tinh từ google).

Để tìm kiếm thửa đất cần xem thông tin quy hoạch, người dùng nhấn nút “Tìm kiếm” ở góc trái trên của màn hình ứng dụng.

Bước 3: Xác định thửa đất cần tìm kiếm thông tin quy hoạch

Có 3 cách để bạn có thể xác định thửa đất cần tìm kiếm thông tin quy hoạch nhà đất quận Thủ Đức

Bước 3.a: Tìm theo “Số thửa – số tờ”
Tìm thửa đất dựa trên thông tin “Số thửa – Số tờ” hoặc “Tọa độ” của khu đất.

Để định vị thửa đất sử dụng thông tin số thửa – số tờ của khu đất, người sử dụng nhấn nút vào menu “Số thửa, số tờ” sau đó nhập các thông tin như: quận, phường, số thửa, số tờ như hình dưới (khoanh đỏ). Số thửa, số tờ của khu đất được thể hiện cụ thể trên sổ đỏ của khu đất. Sau đó, người dùng nhấn vào nút “Tìm kiếm” để xác định vị trí thửa đất.

 Giao diện tìm kiếm theo Số thửa – Số tờ
Giao diện tìm kiếm theo Số thửa – Số tờ

Bước 3.b: Tìm theo “Tọa độ”

Để định vị thửa đất sử dụng thông tin tọa độ của khu đất, người sử dụng nhấn nút vào menu “Tọa độ” sau đó nhập tọa độ các đỉnh của khu đất như trên hình dưới. Tọa độ của khu đất được thể hiện cụ thể trên sổ đỏ hoặc Bản đồ vị trí khu đất. Ngoài ra, người sử dụng có thể nhập tọa độ các định trên file text, định dạng *.txt và tải lên trang bản đồ trực tuyến để tự động xác định vị trí khu đất thông qua chức năng Upload file. Sau đó, người dùng nhấn vào nút “Tìm kiếm” để xác định vị trí thửa đất.

  Giao diện tìm kiếm theo tọa độ
Giao diện tìm kiếm theo tọa độ

Bước 3.c: Tìm theo định vị GPS

Để định vị thửa đất theo GPS, người sử dụng nhất vào biểu tượng ở góc dưới bên phải màn hình. Ứng dụng sẽ tự động xác định vị trí của người dùng. Sau đó, người dùng có thể nhấn trực tiếp vào khu đất mình quan tâm để xem thông tin quy hoạch.

 Thông tin quy hoạch của một thửa đất được tra cứu trực tuyến
Thông tin quy hoạch của một thửa đất.

Bước 4: Xuất thông tin quy hoạch

Để xuất thông tin quy hoạch ra file PDF để tham khảo, người dùng nhấn vào nút “Xuất thông tin” phần hiển thị thông tin khu đất bên tay trái màn hình như ảnh.

Xuất thông tin quy hoạch lô đất để lưu trữ
Xuất thông tin quy hoạch để lưu trữ

Sau đó, trang web sẽ mở ra cửa sổ mới với thông tin quy hoạch tham khảo có màn hình giống với màn hình sau:

Thông tin quy hoạch quận Thủ Đức được tra cứu trực tuyến
Thông tin quy hoạch quận Thủ Đức được tra cứu trực tuyến

Lưu ý: Kết quả tra cứu chỉ có giá trị cung cấp thông tin về chức năng sử dụng đất. Trong trường hợp cần cung cấp thông tin quy hoạch chi tiết hơn cần thực hiện thủ tục cấp chứng chỉ quy hoạch.

Dịch vụ môi giới bất động sản Trần Uyên

Chuyên mua bán nhà đất phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Điện thoại: 0908.545.179 (Zalo / Viber)

Nhận ký gửi nhà đất quận Thủ Đức phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Đông, Trường Thọ, Bình Thọ.

Phí dịch vụ môi giới mua bán nhà đất là 1% trên giá trị giao dịch.

Chúng tôi hỗ trợ miễn phí thủ tục giấy tờ: Công chứng – Thuế – Nộp hồ sơ Đăng bộ sang tên tại Văn phòng đăng ký đất đai quận Thủ Đức.